020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车电瓶
【kuwait flag】Hai người ngộ độc sau ăn cá muối chua
发布日期:2023-04-01 12:24:55
浏览次数:295

Ngày 30/3, đại diện Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cho biết bà Y Ngát, 40 tuổi, ở xã Phước Sơn, và em Hồ Thanh Đảm, 13 tuổi, ở xã Phước Chánh, bị đau bụng, nôn mửa, chóng mặt sau khi ăn cá diếc muối chua, còn những người trong gia đình cùng ăn thì không có dấu hiệu bất thường.

ườingộđộcsauăncámuố

"Những biểu hiện của hai bệnh nhân không giống ngộ độc botulinum, chẩn đoán là ngộ độc viêm dạ dày ruột cấp do ăn thực phẩm ô nhiễm", đại diện Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cho biết.

ườingộđộcsauăncámuố

Hai bệnh nhân được điều trị theo phác đồ chữa viêm dạ dày. Hiện hai bệnh nhân sức khỏe ổn định, các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

ườingộđộcsauăncámuố
Bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Đảm. Ảnh: Đắc Thành

Bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Đảm. Ảnh: Đắc Thành

ườingộđộcsauăncámuố

Cá muối chua là món ăn truyền thống của người dân tộc Giả Triêng ở Quảng Nam. Trong nửa đầu tháng 3, liên tiếp có 10 người bị ngộ độc botulinum do ăn cá muối chua. Đây là độc tố thần kinh cực mạnh sinh ra bởi vi khuẩn yếm khí ưa môi trường kín như thức ăn đóng hộp hoặc thực phẩm chế biến mất vệ sinh.

ườingộđộcsauăncámuố

Triệu chứng là đau bụng, đau cơ, mệt mỏi, nhìn mờ hay nhìn đôi, khô miệng, nói khó, nuốt khó, sụp mi mắt, yếu cơ toàn thân. Cuối cùng, bệnh nhân khó thở, không thở được do liệt các cơ hô hấp. Các triệu chứng này xuất hiện chậm hay nhanh tùy thuộc vào lượng botulinum ăn phải.

ườingộđộcsauăncámuố

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Mai Văn Mười khuyến cáo người dân nên ăn chín uống sôi, chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng và an toàn. Thận trọng với các thực phẩm đóng kín có mùi vị hoặc màu sắc thay đổi, đồ hộp bị phồng, hở.

ườingộđộcsauăncámuố

Đắc Thành

ườingộđộcsauăncámuố
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点