020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车电瓶
【khi buon 88】Triều Tiên công khai đầu đạn hạt nhân mới
发布日期:2023-03-29 14:35:45
浏览次数:248

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNAhôm nay công bố những bức ảnh lãnh đạo Kim Jong-un thăm Viện Vũ khí Hạt nhân một ngày trước, nơi ông kiểm tra các vũ khí hạt nhân chiến thuật mới và công nghệ lắp đầu đạn vào tên lửa đạn đạo. Một số hình ảnh cho thấy lãnh đạo Triều Tiên thảo luận cùng các quan chức bên lô đầu đạn hạt nhân mới mang tên Hwasan-31.

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thị sát Viện Vũ khí Hạt nhân ngày 27/3. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thị sát Viện Vũ khí Hạt nhân ngày 27/3. Ảnh: KCNA

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Kune Y. Suh, chuyên gia kỹ thuật hạt nhân tại Đại học Quốc gia Seoul, so sánh đầu đạn mới với phiên bản đầu đạn Triều Tiên từng công bố năm 2016, cho rằng nó nhỏ hơn và có thể uy lực hơn. Các chuyên gia đánh giá những hình ảnh này có thể cho thấy Triều Tiên đạt tiến bộ trong việc thu nhỏ đầu đạn để gắn vào tên lửa đạn đạo xuyên lục địa.

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

"Đây là một bước cải tiến đáng kể về kích thước so với các loại vũ khí hạt nhân trước đây của Bình Nhưỡng, có thể là bước tiến về thiết kế", George William Herbert, giáo sư tại Viện Nghiên cứu Quốc tế Middlebury ở Mỹ, nhận định.

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Kim Dong-yup, cựu sĩ quan hải quân Hàn Quốc, giảng dạy tại Đại học Kyungnam, nói các đầu đạn này "dường như được tiêu chuẩn hóa, thu nhỏ, nhẹ, có thể gắn trên nhiều phương tiện phóng".

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Trong chuyến thị sát, lãnh đạo Kim Jong-un cũng nghe báo cáo về hệ thống quản lý vũ khí hạt nhân Haekbangashoe. Truyền thông Triều Tiên nói rằng tính chính xác, độ tin cậy và an ninh của hệ thống này đã được thẩm định trong các cuộc diễn tập gần đây.

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thảo luận cùng quan chức bên một đầu đạn hạt nhân ngày 27/3. Ảnh: KCNA

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thảo luận cùng quan chức bên một đầu đạn hạt nhân ngày 27/3. Ảnh: KCNA

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Bình Nhưỡng công bố hình ảnh cùng ngày nhóm tác chiến tàu sân bay Nimitz của Mỹ diễn tập với hải quân Hàn Quốc trên vùng biển quốc tế ngoài khơi đảo Jeju. Tàu sân bay USS Nimitz sau đó cập cảng Busan ngày 28/3, đánh dấu lần đầu chiến hạm này thăm Hàn Quốc trong vòng 6 năm qua.

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Triều Tiên nhiều lần chỉ trích các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, coi đây là bằng chứng cho thấy hai nước này có thái độ thù địch và muốn thay đổi chế độ của Bình Nhưỡng. Triều Tiên cảnh báo Mỹ - Hàn sẽ đối mặt sự đáp trả "mạnh chưa từng thấy" nếu họ tiến hành các cuộc tập trận chung mà Bình Nhưỡng coi là "lời tuyên chiến".

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Triều Tiên năm ngoái tuyên bố là cường quốc hạt nhân "không thể đảo ngược" và ông Kim Jong-un gần đây kêu gọi tăng sản xuất vũ khí "theo cấp số nhân", trong đó có vũ khí hạt nhân chiến thuật. Viện Phân tích Quốc phòng Hàn Quốc ước tính Bình Nhưỡng sở hữu khoảng 80-90 đầu đạn hạt nhân.

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ

Đức Trung (Theo Reuters, KCNA, Bloomberg)

ềuTiêncôngkhaiđầuđạnhạtnhânmớ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点