020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车音响
【"world cup thế giới 2022"】Hungary nêu lý do chưa phê duyệt Thụy Điển vào NATO
发布日期:2023-04-01 13:04:31
浏览次数:207

"Việc thu hẹp khoảng cách sẽ đòi hỏi những nỗ lực đáng kể từ cả hai phía", phát ngôn viên chính phủ Hungary Zoltan Kovacs đăng Twitter hôm nay, nêu những nỗi bất bình khiến Budapest chần chừ phê duyệt Stockholm vào NATO.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Ông cáo buộc Thụy Điển liên tục phá hoại mối quan hệ khi nhiều lần muốn vùi dập Hungary qua biện pháp ngoại giao, sử dụng ảnh hưởng chính trị để làm tổn hại lợi ích của Hungary. Kovacs nhắc đến việc quan chức Thụy Điển thúc giục EU gây sức ép với Hungary và ủng hộ phe đối lập ở nước này.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Phát ngôn viên Kovacs cũng chỉ trích "sự sụp đổ về mặt đạo đức" của Thụy Điển vì cho phép biểu tình đốt kinh Koran khi đang đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ. Kinh Koran là văn bản tôn giáo quan trọng nhất của Hồi giáo. Hầu hết người Thổ Nhĩ Kỳ theo đạo Hồi.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Ông Kovacs cũng cho rằng Thụy Điển thiếu tôn trọng Hungary, đã thể hiện "lập trường thù địch" trong nhiều năm.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

"Vì quan hệ Thụy Điển - Hungary xấu đi những năm gần đây, chính phủ Hungary cho rằng cần có phái đoàn quốc hội đến Thụy Điển để thảo luận và có khả năng giải quyết rất nhiều vấn đề. Tuy nhiên, chính phủ Thụy Điển dường như không quan tâm. Quan chức Thụy Điển coi nỗ lực hòa giải của Hungary là chiến thuật tống tiền, tuyên bố nhượng bộ những nỗ lực như vậy tương đương trả tiền chuộc", quan chức này cho hay.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Thụy Điển hiện chưa bình luận về phát biểu của ông Kovacs.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà
Phát ngôn viên chính phủ Thụy Điển Zoltan Kovacs trả lời phỏng vấn tại Budapest tháng 3/2022. Ảnh: AFP

Phát ngôn viên chính phủ Hungary Zoltan Kovacs trả lời phỏng vấn tại Budapest tháng 3/2022. Ảnh: AFP

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Sau nhiều tháng trì hoãn, quốc hội Hungary hôm 27/3 thông qua dự luật cho phép Phần Lan gia nhập NATO với 182 phiếu thuận và 6 phiếu chống. Trong khi đó, dự luật cho phép Thụy Điển gia nhập NATO chưa được quốc hội Hungary lên kế hoạch bỏ phiếu.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Phần Lan cùng Thụy Điển từ bỏ chính sách không liên minh quân sự kéo dài hàng thập kỷ và nộp đơn xin gia nhập NATO vào tháng 5 năm ngoái, sau khi Nga mở chiến dịch ở Ukraine. Thụy Điển đã được 28/30 thành viên NATO chấp thuận, trừ Hungary và Thổ Nhĩ Kỳ, trong khi Phần Lan còn cửa ải duy nhất là Ankara.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Thụy Điển đã bày tỏ quan ngại rằng Hungary có thể sử dụng việc phê duyệt làm đòn bẩy trong các cuộc tranh cãi với EU. Hồi tháng 12 năm ngoái, Brussels đã đóng băng quỹ hàng tỷ euro cho Hungary để yêu cầu nước này tiến hành những cải cách về chống tham nhũng.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan ngày 18/3 cho biết nước này sẽ bắt đầu phê chuẩn Phần Lan gia nhập NATO, kỳ vọng hoàn tất trước ngày 14/5. Thổ Nhĩ Kỳ, Phần Lan và Thụy Điển năm ngoái ký thỏa thuận để giải quyết lo ngại an ninh của Ankara. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ nhận định Thụy Điển không tôn trọng thỏa thuận và vẫn từ chối chấp thuận Stockholm.

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà

Huyền Lê(Theo Reuters)

êulýdochưaphêduyệtThụyĐiểnvà
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点