020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车音响
【gnourt】9 thực phẩm có thể gây hại cholesterol
发布日期:2023-03-28 06:32:51
浏览次数:365

Nhiều người tránh thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao vì cho rằng chúng ảnh hưởng đến sức khỏe, gây hại cho tim. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho biết, không phải tất cả thực phẩm có hàm lượng cholesterol thấp đều tốt cho sức khỏe. Có một số loại thực phẩm xếp vào nhóm lành mạnh, nhưng khi được chế biến và sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho cholesterol.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Cà phê: Nếu bạn uống cà phê vào sáng sớm khi bụng đang đói, mức cholesterol có thể tăng vọt. Hợp chất cafetol trong cà phê đi vào cơ thể làm tăng mức độ cholesterol xấu (LDL). Do đó, mọi người nên uống cà phê, tiêu thụ đồ chứa caffein khi ăn no.

ựcphẩmcóthểgâyhạ
Cà phê giàu chất chống oxy hóa. Ảnh: Freepik

Uống cà phê khi bụng đói có thể làm tăng cholesterol xấu. Ảnh: Freepik

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Đồ ăn cay: Nhiều người có thói quen ăn cay, món ăn của họ khi chế biến thường có nhiều ớt mới hợp khẩu vị. Tuy nhiên, nếu không lựa chọn cẩn thận, ớt và các sản phẩm chế biến từ ớt dễ làm tăng cholesterol.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Ngũ cốc, yến mạch, các loại hạt: Xu hướng ăn sáng bằng thực phẩm giàu chất xơ lành mạnh như ngũ cốc, yến mạch, các loại hạt... được nhiều người ưa chuộng. Nhóm thực phẩm này cũng được chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích vì chúng chứa nhiều hợp chất cơ lợi cho sức khỏe tổng thể. Khi lựa chọn những loại thực phẩm này làm bữa ăn chính mỗi ngày, bạn nên chọn loại nguyên nhất, ít qua chế biến. Việc trộn chúng với nhiều sữa đặc, siro, chất làm ngọt nhân tạo dẫn đến dư thừa chất béo bão hòa. Ngũ cốc hay các loại hạt qua nhiều công đoạn chế biến chứa nhiều chất phụ gia, bảo quản cũng có nguy cơ làm tăng cholesterol xấu.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Tôm: Hải sản được khuyến khích cho người đang theo dõi lượng cholesterol, tôm cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến nghị, người bình thường nên hạn chế lượng cholesterol ở mức 300 mg mỗi ngày và người mắc bệnh tim mạch, cholesterol cao nên hạn chế ở mức 200 mg. Do đó, bạn nên cân đối lượng tôm tiêu thụ mỗi ngày thật cẩn thận, tránh làm tăng cholesterol không cần thiết.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Một số sản phẩm từ sữa: Sữa cung cấp canxi và vitamin D cần thiết cho cơ thể. Bạn nên chọn những loại sữa không có chất béo và ít chất béo, để mức cholesterol được kiểm soát ở giới hạn an toàn.

ựcphẩmcóthểgâyhạ
Sữa và các sản phẩm từ giữa giàu canxi, vitamin D. Ảnh: Ảnh: Freepik

Sữa và các sản phẩm từ giữa giàu canxi, vitamin D. Ảnh: Ảnh: Freepik

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Thịt nội tạng: Các loại thịt nội tạng như gan, thận, dạ dày... có hàm lượng cholesterol cao hơn so với các loại thịt khác. Người mắc các vấn đề tim mạch chỉ nên tiêu thụ khoảng 100gr thịt nội tạng trong một tháng.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Mì ống:Mì ống vẫn chứa nhiều calo và carbs. Tiêu thụ ở mức vừa phải (khoảng 50gr mỗi ngày) an toàn cho tim, nhưng nếu tiêu thụ quá mức chúng có thể làm tăng cholesterol xấu, giảm cholesterol tốt trong cơ thể.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Thanh năng lượng: Sản phẩm này được đóng gói nhỏ, tiện lợi và được những người lựa chọn cho một bữa ăn nhanh. Thanh năng lượng được làm chủ yếu từ các loại hạt, thực phẩm giàu chất xơ nhưng chúng lại chứa lượng chất bão hòa khá cao.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Thịt vịt và ngỗng: Gà hay gà tây có hàm lượng cholesterol thấp, nhưng vịt và ngỗng đều có hàm lượng cholesterol cao. 100g thịt vịt hoặc ngỗng nấu chín, bỏ da có khoảng 128mg cholesterol.

ựcphẩmcóthểgâyhạ

Anh Chi(Theo Web MD)

ựcphẩmcóthểgâyhạ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点