020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车配件
【banca techcombank】Em bé bị 'nhầm lẫn giới tính'
发布日期:2023-03-29 13:52:01
浏览次数:412

Ngày 27/3, PGS.TS Nguyễn Việt Hoa, Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, Bệnh viện Việt Đức cho biết lỗ tiểu của cháu lệch thấp, bìu chẻ đôi khiến dương vật bị vùi lấp trông giống âm vật, hai tinh hoàn còn nằm trong ống bẹn. Các xét nghiệm gene nhiễm sắc thể, gene biệt hóa tinh hoàn, nội tiết, đều xác định bé là trai.

ébịnhầmlẫngiớití

"Bộ phận sinh dục nam khiếm khuyết nên cháu bị nhận diện nhầm lẫn giới tính", PGS. Hoa giải thích.

ébịnhầmlẫngiớití

Một tuổi, bé được phẫu thuật hạ tinh hoàn xuống bìu. Hiện 22 tháng tuổi, bé được bác sĩ mổ tạo hình niệu đạo, đưa lỗ tiểu thấp từ vị trí tầng sinh môn lên đỉnh quy đầu. Sau mổ 10 ngày, bé được rút ống thông tiểu và có thể đứng tiểu như trẻ trai khác.

ébịnhầmlẫngiớití

Như vậy, theo bác sĩ Hoa, bé đã được "trả lại" các bộ phận nhận diện giới tính đúng theo bản dạng giới của cháu. Gia đình cho biết đang chuẩn bị các thủ tục để đổi tên và giới tính trên giấy khai sinh cho con.

ébịnhầmlẫngiớití

Ngày 27/3, bác sĩ Hoa cho biết trẻ trai mắc dị tật lỗ tiểu thấp thể nặng kèm theo tinh hoàn chưa xuống bìu thường bị nhầm lẫn là trẻ gái ngay sau sinh. Vì vậy, khi phát hiện con có bất thường ở bộ phận sinh dục, người nhà cần đưa đến bác sĩ khám, tiến hành các xét nghiệm xác định giới tính.

ébịnhầmlẫngiớití

"Nếu đến tuổi trưởng thành mới xác định lại giới tính có thể sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc và khả năng sinh sản", bác sĩ Hoa nói.

ébịnhầmlẫngiớití

Theo bác sĩ Hoa, các trường hợp phát hiện và điều trị sớm đều được trả về hình dạng bộ phận sinh dục ngoài và tâm sinh lý của trẻ rất tốt. Nhiều cháu được điều trị ngay sau sinh nên không phải thay tên, đổi giấy khai sinh, giúp cháu sống tự tin và chuẩn bị tâm lý để đi học với bạn đồng trang lứa.

ébịnhầmlẫngiớití

Theo quy định, những trường hợp được bác sĩ xác định là mắc dị tật bẩm sinh khiến nhận dạng giới tính khác với bản dạng giới sinh học, thì được phẫu thuật trả lại đúng giới tính. Sau phẫu thuật, họ được phép sửa tên họ, giới tính trong hộ tịch, giấy khai sinh để phù hợp giới tính mới.

ébịnhầmlẫngiớití

Lê Nga

ébịnhầmlẫngiớití
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点