020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车配件
【ibanca instructure】Trung úy nuôi cơm trưa cho gần 4.000 học sinh
发布日期:2023-03-28 07:36:40
浏览次数:594

Hải Anh, 27 tuổi, hiện là Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh Sơn La, chủ nhiệm hai dự án "Nuôi em Mộc Châu" và "Hạnh phúc cho em". Trong đó, dự án "Nuôi em Mộc Châu" cung cấp bữa ăn trưa cho gần 4.000 em nhỏ vùng cao, tài trợ cho ngành giáo dục Sơn La 7,2 tỷ đồng trong hai năm 2021-2022.

úynuôicơmtrưachogầnhọ
Hải Anh bên cạnh bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng của trẻ em Sơn La. Ảnh: CTV

Hải Anh bên cạnh bữa cơm đầy đủ dinh dưỡng của trẻ em Sơn La. Ảnh: NVCC

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Hải Anh kể ý tưởng "nuôi em" hình thành sau những chuyến công tác tại bản Phiêng Cài, Lóng Sập, huyện Mộc Châu. Nơi đây, nhiều em nhỏ đi học với bữa trưa là cơm trắng, hoặc mèn mén (bột ngô hấp) và nước lã. Có em được bố mẹ chuẩn bị cơm trong cặp lồng nhưng mùa hè thường bị thiu. Đói ăn chính là lý do khiến nhiều em bỏ học.

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Sau khi báo cáo lãnh đạo, tháng 1/2021 Hải Anh cùng Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện Mộc Châu thực hiện dự án "Nuôi em Mộc Châu". Anh và cộng sự đến các điểm trường, thu thập thông tin các em; lập website, kêu gọi ủng hộ. Khi làm nhiệm vụ ở các bản, anh kết hợp phổ biến pháp luật và dự án, đề nghị phụ huynh cắt cử người cùng với thầy cô nấu bữa trưa cho con em.

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Từ 54 em nhỏ tại Trường Mầm non Phiêng Cài, đến nay dự án mở rộng đến 75 điểm trường ở các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Bắc Yên. Nhờ tiền ủng hộ của các nhà hảo tâm, bữa trưa của các em giờ đã có thịt, đậu, canh, rau. Những em khó khăn được hỗ trợ gần 1,5 triệu đồng/năm học.

úynuôicơmtrưachogầnhọ
Gần 4.000 em nhỏ vùng cao Sơn La hưởng lợi từ dự án của Hải Anh. Ảnh: NVCC

Gần 4.000 em nhỏ vùng cao Sơn La hưởng lợi từ dự án của Hải Anh. Ảnh: NVCC

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Để các nhà hảo tâm nắm được đầy đủ thông tin của học sinh khi nhận nuôi, Hải Anh và cộng sự đã làm mã, thẻ tên từng em. Nhà hảo tâm được thông tin địa chỉ, số điện thoại của giáo viên, trưởng bản để trao đổi, cùng tháo gỡ khó khăn, kịp thời hỗ trợ các em được hiệu quả hơn.

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Theo Hải Anh, dự án "Nuôi em Mộc Châu" mới đi được 1/5 chặng đường. Toàn tỉnh Sơn La hiện vẫn còn khoảng 18.000 em nhỏ cần được hỗ trợ cơm trưa. Dù công việc cơ quan khá bận, Hải Anh cho biết nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo. Sau giờ hành chính, anh lại lên mạng, kết nối với những nhà hảo tâm.

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Ngoài dự án trên, Hải Anh cùng mạnh thường quân còn thực hiện dự án "Hạnh phúc cho em" với mong muốn hỗ trợ trẻ em khó khăn về nhà ở, xây điểm trường kiên cố. Đến nay 14 điểm trường tạm đã được xây kiên cố, năm nhà Hạnh phúc được trao.

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Tối 23/3, Hải Anh là một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được Trung ương Đoàn vinh danh tại Hà Nội. "Tôi và đồng đội đang và sẽ nỗ lực kết nối, cùng nhà hảo tâm trao yêu thương cho các em. Mục tiêu là trẻ khó khăn ở toàn tỉnh Sơn La đều nhận được hỗ trợ", anh chia sẻ.

úynuôicơmtrưachogầnhọ
Trung úy Dương Hải Anh tại lễ vinh danh. Ảnh: TP

Trung úy Dương Hải Anh tại lễ vinh danh. Ảnh: TP

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là giải thưởng của Trung ương Đoàn nhằm tôn vinh điển hình thanh niên dưới 35 tuổi, có thành tích nổi trội, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng. Từ khi ra đời năm 1996, giải thưởng đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu khoa học, lao động sản xuất, kinh doanh - khởi nghiệp, hoạt động xã hội, quản lý hành chính Nhà nước, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật.

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Năm nay, giải thưởng nhận được 156 đề cử, cuối cùng lựa chọn 10 gương mặt tiêu tiểu. Ngoài trung úy Dương Hải Anh, Trung ương Đoàn còn vinh danh nữ tiền đạo Huỳnh Như với 5 lần giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam;Ngô Quý Đăng với hai lần đoạt huy chương vàng Olympic Toán học quốc tế và Võ Hoàng Hải với huy chương tại Olympic Vật lý quốc tế 2022; tiến sĩ Trương Thanh Tùng với phát minh thuốc điều trị HIV mới; nữ ca sĩ Hà Myo (tên thật Nguyễn Thị Ngọc Hà) - đại sứ đưa xẩm, xoan đến với khán giả trẻ...

úynuôicơmtrưachogầnhọ

Việt An

úynuôicơmtrưachogầnhọ
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点