020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车配件
【8xbet của nước nào】Nga tuyên bố hạ UAV Ukraine tập kích Crimea
发布日期:2023-04-01 13:08:27
浏览次数:043

"Ukraine cố gắng tập kích bằng máy bay không người lái (UAV), hệ thống tác chiến điện tử phát huy tác dụng. Hoạt động tương tự từng xảy ra cách đây vài tuần. Mẫu UAV nhiều khả năng là Tu-141 Strizh", Oleg Kryuchkov, cố vấn lãnh đạo Crimea do Nga bổ nhiệm, ngày 29/3 thông báo.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Sergey Aksyonov, lãnh đạo Crimea do Nga bổ nhiệm, cho biết chiếc UAV rơi xuống cánh đồng ở khu vực Simferopol và không gây ra thương vong hay thiệt hại nào. Các quan chức Nga cũng đăng ảnh hiện trường chiếc UAV rơi xuống trên cánh đồng, song dường như không có mảnh vỡ lớn nào tại đây.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí
Khu vực quan chức Nga thông báo là nơi UAV rơi xuống gần Simferopol ngày 29/3. Ảnh: RIA Novosti.

Khu vực quan chức Nga thông báo là nơi UAV rơi xuống gần Simferopol ngày 29/3. Ảnh: RIA Novosti

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Truyền thông phương Tây trước đó đưa tin một số video và bài đăng trên mạng xã hội cho thấy một vụ nổ hoặc hỏa hoạn nghi tại khu vực có sân bay quân sự của Nga ở Crimea. Trong khi đó, các quan chức Nga kêu gọi dân chúng "chỉ tin vào những nguồn đáng tin cậy" và "không phát tán tin tức giả".

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Ukraine chưa bình luận về thông tin hay nhận trách nhiệm.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Nga gần đây nhiều lần thông báo bắn hạ UAV Ukraine tập kích các cơ sở quân sự trên bán đảo Crimea. Các đơn vị phòng không của hải quân Nga ngày 22/3 hạ ba UAV tập kích quân cảng ở Sevastopol. Các UAV này phát nổ trên không và làm hư hại một số tòa nhà gần cảng, song không gây ra thương vong.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Trước đó hai ngày, một vụ nổ xảy ra ở thành phố Dzhankoy, phía bắc bán đảo Crimea. Ukraine tuyên bố nhiều tên lửa hành trình Kalibr-NK của Nga bị phá hủy trong vụ nổ này.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Tuy nhiên, thị trưởng Dzhankoy cùng ngày thông báo thành phố bị UAV tập kích. Lực lượng phòng không đánh chặn chiếc UAV, song mảnh vỡ rơi xuống làm cháy một ngôi nhà và cửa hàng tạp hóa, khiến một người đàn ông bị thương.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí
Máy bay không người lái Tu-141 của Ukraine trước khi hiện đại hóa. Ảnh: Aviacionline.

Máy bay không người lái Tu-141 của Ukraine trước khi hiện đại hóa. Ảnh: Aviacionline

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Nga sáp nhập bán đảo Crimea sau cuộc trưng cầu dân ý hồi năm 2014. Moskva nói rằng kết quả trưng cầu dân ý cho thấy hầu hết người dân Crimea muốn trở thành một phần của Nga, song Ukraine và các nước phương Tây xem động thái này là bất hợp pháp.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Không lâu sau khi xung đột với Ukraine bùng phát, Nga kiểm soát khu vực ven biển Azov và tạo hành lang trên bộ từ Donbass tới Crimea.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 24/2 thông báo nước này đang chuẩn bị vũ khí, thành lập các lữ đoàn tấn công để giành lại Crimea, song không nêu rõ thời điểm phát động tấn công.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Nga hồi tháng 2 cảnh báo Ukraine tấn công Crimea là hành động "nguy hiểm", có thể đẩy cuộc xung đột lên cao và gây ảnh hưởng an ninh châu Âu cũng như toàn cầu.

ênbốhạUAVUkrainetậpkí
Vị trí thành phố Simferopol trên bán đảo Crimea. Đồ họa: RYV.

Vị trí thành phố Simferopol trên bán đảo Crimea. Đồ họa: RYV

ênbốhạUAVUkrainetậpkí

Nguyễn Tiến(Theo RIA Novosti, CNN)

ênbốhạUAVUkrainetậpkí
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点