020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车电瓶
【zyrtec nohu korral】Dấu hiệu sảy thai giả
发布日期:2023-03-21 15:41:41
浏览次数:305

Lượng hCG thấp

ấuhiệusảythaigiả

Trong thời kỳ đầu, bác sĩ sẽ kiểm tra mức độ hormone hCG trong vài ngày để xác định xem hormone này có tăng lên hay không. Lý do là hCG thường tăng gấp đôi ở thai phụ trong vòng ba ngày đầu của tam cá nguyệt thứ nhất, vì vậy số đo hCG đầu tiên luôn thấp nhất.

ấuhiệusảythaigiả

Do đó, xét nghiệm hCG đơn lẻ không chỉ ra tình trạng mang thai hay sảy thai mà cần một chuỗi xét nghiệm. Nếu chị em được thông báo có mức hCG thấp ở lần xét nghiệm đầu, đừng lo lắng vì chỉ số này có thể thông báo giai đoạn đầu của thai kỳ. Sau xét nghiệm này, nếu nồng độ hCG không tăng hoặc giảm thì có thể cảnh báo sảy thai.

ấuhiệusảythaigiả

Ra đốm máu

ấuhiệusảythaigiả

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em ra đốm máu trong thời kỳ mang thai. Ví dụ lưu lượng máu đến cổ tử cung tăng lên trong thai kỳ, do đó có thể gây chảy máu sau khi quan hệ tình dục hoặc sau khi khám âm đạo. Phụ nữ trẻ tuổi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng có thể gây chảy máu. Đốm máu cũng xuất hiện khi nhau thai cấy vào tử cung.

ấuhiệusảythaigiả

Đốm máu chưa chắc cảnh báo sảy thai, nhiều phụ nữ ra đốm máu trong thời kỳ đầu mang thai, vẫn sinh ra các em bé khỏe mạnh. Song thai phụ nên đi khám sớm khi có dấu hiệu ra máu để theo dõi và điều trị kịp thời.

ấuhiệusảythaigiả

Chuột rút

ấuhiệusảythaigiả

Tương tự, chuột rút có thể xảy ra ở thai kỳ bình thường và không chỉ ra sảy thai. Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, chị em bị chuột rút khi nhau thai làm tổ trong tử cung, các cơn chuột rút thường nhẹ và ngắn. Nếu chị em bị chuột rút kèm chảy máu, đau lưng hoặc đau bụng dưới dữ dội cần đi khám ngay do đây có thể là dấu hiệu của thai ngoài tử cung.

ấuhiệusảythaigiả
Kết quả siêu âm không rõ ràng không chỉ ra sảy thai. Ảnh: Freepik

Kết quả siêu âm không rõ ràng không có nghĩa là bị sảy thai. Ảnh: Freepik

ấuhiệusảythaigiả

Không có triệu chứng mang thai

ấuhiệusảythaigiả

Các triệu chứng thay đổi trong thời kỳ đầu mang thai và đôi khi biến mất là hoàn toàn bình thường. Ví dụ như căng tức ngực, đầy hơi, thay đổi tâm trạng và cảm giác thèm ăn biến mất không có nghĩa là bạn đã bị sảy thai. Các triệu chứng thường sẽ giảm bớt khi bạn đến gần tuần thứ 12 của thai kỳ.

ấuhiệusảythaigiả

Không ốm nghén

ấuhiệusảythaigiả

Nhiều người cho rằng ốm nghén là dấu hiệu của một thai kỳ khỏe mạnh. Song quan niệm này không đúng, thai kỳ không bị ảnh hưởng khi bạn không ốm nghén. Khoảng 1/3 phụ nữ không ốm nghén khi mang thai, nhiều người ốm nghén dần bớt triệu chứng từ tuần thứ 14.

ấuhiệusảythaigiả

Siêu âm không rõ ràng

ấuhiệusảythaigiả

Siêu âm sớm có thể chưa cho thấy kết quả mà gia đình và bác sĩ mong đợi, ví dụ không thấy nhịp tim, hoặc các xét nghiệm, chẩn đoán không khớp với ngày dự sinh. Trong nhiều trường hợp, ước tính ngày dự sinh chưa chính xác, em bé chưa sẵn sàng chào đời. Bạn có thể khó chịu khi được yêu cầu kiểm tra lại sau nhưng không nên cho rằng đã bị sảy thai, bác sĩ có thể cần kiểm tra để tính toán lại ngày dự sinh.

ấuhiệusảythaigiả

Dọa sảy thai

ấuhiệusảythaigiả

Dọa sảy thai không giống sảy thai. Thuật ngữ này đề cập đến việc thai phụ bị chảy máu ở mức độ nhất định, cổ tử cung vẫn đóng và siêu âm cho thấy tim em bé đang đập. Dọa sảy thai xuất hiện ở khoảng 20% trường hợp mang thai trước 20 tuần. Khoảng 1/7 ca dọa sảy thai sẽ gặp các biến chứng nặng hơn, còn lại sẽ sinh con bình thường.

ấuhiệusảythaigiả

Chi Lê (Theo Verywell Family)

ấuhiệusảythaigiả
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点