020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 新闻中心
【xoilac 7】Ngộ độc thuốc lá điện tử
发布日期:2023-03-24 02:02:11
浏览次数:077

Ngày 17/3, bác sĩ Phạm Văn Phúc, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết khi được bệnh viện tuyến dưới chuyển đến, bệnh nhân rất nguy kịch, tổn thương não, suy hô hấp. Khai thác tiền sử, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sốc, ngộ độc với các chất có trong dung dịch thuốc lá điện tử, điển hình như nicotine.

ộđộcthuốcláđiệntử

Bệnh nhân được hỗ trợ hô hấp, dùng thuốc an thần, chống phù não, chống co giật. Sau khi điều trị tích cực, bệnh nhân cai máy thở, sức khỏe dần ổn định.

ộđộcthuốcláđiệntử

Chia sẻ với bác sĩ, nam thanh niên cho biết nhiều lần hút thuốc lá điện tử do cảm giác thích thú, cảm nhận âm thanh xung quanh giống như "nghe nhạc nhảy từ tai này sang tai khác", hình ảnh cũng sống động hơn. Lần này, sau khi hút, không nhớ rõ số lượng điếu, anh bỗng bủn rủn tay chân, nhanh chóng mất ý thức.

ộđộcthuốcláđiệntử

Thuốc lá điện tử thường được quảng cáo là an toàn, thay thế thuốc lá truyền thống, nhắm đến đối tượng là giới trẻ. Tuy nhiên, theo bác sĩ, nghiên cứu cho thấy thuốc lá điện tử hay thuốc lá thông thường đều có hại với phổi.

ộđộcthuốcláđiệntử

Thành phần chính trong thuốc lá điện tử là chất nicotine, có khả năng gây nghiện cao, tương tự ma túy. Nicotine ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ ở lứa tuổi thanh thiếu niên, có thể làm tổn thương bào thai. Khói thuốc lá chứa các chất gây ung thư, tăng nguy cơ suy tim, đột quỵ, suy giảm miễn dịch, giảm sức đề kháng. Sử dụng nicotine quá liều sẽ bị ngộ độc hoặc kích thích, dẫn đến sử dụng các chất gây nghiện khác như rượu bia, ma túy.

ộđộcthuốcláđiệntử

Bác sĩ khuyến cáo gia đình, nhà trường cần giáo dục trẻ vị thành niên hiểu rõ nguy cơ và tác hại của thuốc lá điện tử, tránh xảy ra nhiều bệnh lý hay tai nạn đáng tiếc.

ộđộcthuốcláđiệntử

Thúy Quỳnh

ộđộcthuốcláđiệntử
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点