0333333333
Ý kiến Chia sẻ
首页 >W88
【33win deals opiniones】Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm công tác xây dựng pháp luật
发布日期:2024-07-26 01:08:05
浏览次数:762

Về đề nghị xây dựng luật Quản lý,ộtrưởngphảichịutráchnhiệmcôngtácxâydựngphápluậ33win deals opiniones sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi), do Bộ Công an chủ trì xây dựng, Thủ tướng nêu rõ, một số quy định liên quan quyền con người, quyền công dân trong lĩnh vực quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ còn nằm ở một số văn bản dưới luật; cần được luật hóa theo yêu cầu của Hiến pháp.

Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm công tác xây dựng pháp luật - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề sáng 28.9

【33win deals opiniones】Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm công tác xây dựng pháp luật

Nhật Bắc

【33win deals opiniones】Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm công tác xây dựng pháp luật

Sau 5 năm triển khai thi hành luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ đã phát sinh một số quy định bất cập, chưa đáp ứng được với tình hình thực tế. Việc sửa đổi luật là cần thiết, góp phần phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm và vi phạm pháp luật; bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật và phù hợp với điều ước quốc tế mà VN là thành viên.

【33win deals opiniones】Bộ trưởng phải chịu trách nhiệm công tác xây dựng pháp luật

Chính phủ cũng thảo luận về tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thời gian qua, Chính phủ, các bộ, ngành đã ban hành được 116 văn bản; tuy nhiên tình trạng nợ, chậm ban hành văn bản quy định chi tiết chưa được khắc phục triệt để, có văn bản chất lượng chưa bảo đảm…

Thủ tướng giao Văn phòng Chính phủ chủ trì, nghiên cứu sửa đổi quy chế làm việc của Chính phủ, trong đó cần đẩy nhanh tiến độ soạn thảo, trình, thẩm định, thẩm tra dự thảo văn bản; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu bộ ngành. Đặc biệt, đề cao vai trò của các phó thủ tướng, nhất là trong việc xử lý những vấn đề còn vướng mắc, chưa thống nhất giữa các bộ, cơ quan…

"Những vấn đề thuộc thẩm quyền của bộ trưởng thì bộ trưởng quyết định, những vấn đề thuộc thẩm quyền của Thủ tướng, phó thủ tướng thì Thủ tướng, phó thủ tướng quyết định, những gì thuộc thẩm quyền Chính phủ thì Chính phủ quyết định theo nguyên tắc đa số", Thủ tướng nêu rõ.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu cầu bộ, cơ quan nào chưa giao bộ trưởng, trưởng ngành trực tiếp phụ trách, chịu trách nhiệm về công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật thì trong tháng 9 phải phân công lại và báo cáo lại Thủ tướng Chính phủ.

Chiều tối 28.9, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình "Vui tết trung thu" và thăm, tặng quà các bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. 

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0123456789

FAX:0555222111

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ