020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 汽车配件
【banca web banco de corrientes】U màng não có nguy hiểm không?
发布日期:2023-03-27 17:39:08
浏览次数:428

Trả lời:

àngnãocónguyhiểmkhô

U màng não là khối u não phổ biến nhất, chiếm khoảng 30% trong số người mắc u não. Các khối u màng não thường lành tính, chỉ định phẫu thuật tùy thuộc vào triệu chứng lâm sàng, kích thước và vị trí khối u.

àngnãocónguyhiểmkhô

U màng não là các khối u phát sinh từ các tế bào màng nhện trong não và tủy sống. U màng não vẫn phát triển bên trong hộp sọ, trong ống sống. Nếu u màng não phát triển gây chèn ép lên cấu trúc não xung quanh hoặc các cấu trúc khác trong hộp sọ và gây ra các triệu chứng chung của u não.

àngnãocónguyhiểmkhô

U màng não có các triệu chứng u não điển hình như đau đầu, các vấn đề về thị lực hoặc co giật. U màng não có thể chặn dòng chảy của dịch não tủy, dẫn đến não úng thủy, gây tăng áp lực trong sọ, có thể ảnh hưởng đến dáng đi và trí nhớ. Các vị trí khối u khác có thể ảnh hưởng đến khứu giác, thị giác, thính giác hoặc thậm chí là chức năng của tuyến yên. U màng não có thể phát triển chậm, lặng lẽ trong nhiều năm mà không gây ra bất kỳ vấn đề gì.

àngnãocónguyhiểmkhô
Tùy theo kích thước, vị trí của khối u não, bác sĩ sẽ xem xét để cho chỉ định phù hợp. Ảnh: Freepik

Tùy theo kích thước, vị trí của khối u não, bác sĩ sẽ xem xét để cho chỉ định phù hợp. Ảnh: Freepik

àngnãocónguyhiểmkhô

Tùy vào kích thước và sự tác động của khối u bác sĩ có thể chỉ định điều trị phù hợp. Nếu u nhỏ, tuổi lớn và không gây ra triệu chứng gì, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân theo dõi tiếp, chụp cộng hưởng từ (MRI) định kỳ để kiểm tra kích thước và tình trạng của khối u.

àngnãocónguyhiểmkhô

Phương pháp điều trị chính cho u màng não là phẫu thuật để loại bỏ tổn thương, thông qua phẫu thuật mở hộp sọ hoặc các phẫu thuật khác. Sau khi điều trị, bệnh nhân sẽ được chụp MRI định kỳ để đảm bảo khối u không phát triển trở lại.

àngnãocónguyhiểmkhô

Trong nhiều trường hợp, khối u sẽ không phát triển. Sau 10 năm, khoảng 90% bệnh nhân bị u màng não không thấy tái phát nếu khối u được loại bỏ hoàn toàn, bao gồm cả phần màng não nơi khối u màng não phát triển. Để chẩn đoán và điều trị chính xác khối u màng não, bạn nên đến các bệnh viện có chuyên khoa Ngoại thần kinh, với các bác sĩ nhiều kinh nghiệm, kỹ thuật hiện đại để điều trị khối u hiệu quả hơn.

àngnãocónguyhiểmkhô

ThS.BS.CKII Chu Tấn Sĩ
Trưởng khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM

àngnãocónguyhiểmkhô
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点