0555555555
Ý kiến Chia sẻ
首页 >W88
【7ball】Ecuador bầu cử giữa nỗi lo ám sát
发布日期:2024-07-25 23:54:05
浏览次数:867

Theầucửgiữanỗiloámsá7ballo Reuters, khoảng 13 triệu cử tri sẽ bầu tổng thống, thành viên quốc hội và bỏ phiếu cho 2 cuộc trưng cầu dân ý về môi trường. Cuộc bầu cử sớm diễn ra theo quyết định của Tổng thống Guillermo Lasso, người đã giải tán quốc hội hồi tháng 5 nhằm tránh bị luận tội.

Việc bỏ phiếu là bắt buộc đối với người từ 18-65 tuổi và người không tham gia sẽ bị phạt tiền. Nhà chức trách cho biết hơn 100.000 cảnh sát và binh sĩ đã được triển khai để bảo vệ các điểm bỏ phiếu nhưng một số người dân nói họ sẽ không đi bầu dù có nguy cơ bị phạt, theo AP. Ông Villavicencio là chính trị gia thứ 3 và là người nổi tiếng nhất bị ám sát trong năm nay. Vài giờ trước cuộc bỏ phiếu, nhà báo Christian Zurita, người được chọn thay thế ông Villavicencio, thông báo đã nhận những lời dọa giết trên mạng xã hội.

【7ball】Ecuador bầu cử giữa nỗi lo ám sát

Ecuador bầu cử giữa nỗi lo ám sát - Ảnh 1.

Binh sĩ canh gác bên cạnh các thùng phiếu tại điểm bỏ phiếu ở Quito ngày 19.8

【7ball】Ecuador bầu cử giữa nỗi lo ám sát

Reuters

【7ball】Ecuador bầu cử giữa nỗi lo ám sát

Ứng viên tổng thống Otto Sonnenholzner ngày 19.8 cho biết ông đã chứng kiến một vụ nổ súng khi đang ăn sáng cùng gia đình tại TP.Guayaquil. Một ứng viên khác là Daniel Noboa hôm 17.8 nói rằng đoàn vận động tranh cử của ông bị tấn công tại TP.Duran nhưng cảnh sát sau đó xác định vụ nổ súng không nhắm vào vị chính trị gia. Thị trưởng Francisco Tamariz của TP.La Libertad tố cáo cảnh sát đã nổ súng vào xe của ông và vợ trong vụ việc ngày 18.8. Cảnh sát sau đó nói rằng có 3 xe bọc thép không có logo chính thức đã né một chốt kiểm tra nên các cảnh sát phải nổ súng để chặn lại.

Dẫn đầu các cuộc khảo sát trước khi vụ ám sát ông Villavicencio xảy ra là bà Luisa Gonzalez, một luật sư và là cựu nghị sĩ liên kết với cựu Tổng thống Rafael Correa. Bà Gonzalez đã hứa sẽ giải ngân 2,5 tỉ USD từ nguồn dự trữ nước ngoài nhằm củng cố nền kinh tế, khôi phục các chương trình xã hội dưới thời ông Correa, người đã bị kết tội tham nhũng và đang sống lưu vong tại Bỉ.

Tuy nhiên, vụ ám sát đã làm ảnh hưởng cục diện và an ninh trở thành chủ đề chính trong chiến dịch vận động. Cả 8 ứng cử viên tổng thống đều mặc áo chống đạn khi đi vận động cử tri. Cái tên vượt lên mạnh mẽ nhất là doanh nhân Jan Topic, một cựu quân nhân được đặt biệt danh "Rambo" vì thái độ cứng rắn với tội phạm. Những nhân vật đáng chú ý khác là cựu Phó tổng thống Sonnenholzner và nhà hoạt động môi trường người bản địa Yaku Perez.

Để chiến thắng, ứng viên cần giành 50% tổng số phiếu bầu hoặc 40% nhưng với cách biệt 10 điểm so với đối thủ gần nhất. Nếu không, cuộc bầu cử vòng hai sẽ diễn ra vào ngày 15.10. Tân tổng thống sẽ nhậm chức vào ngày 26.10 và phục vụ trong hơn 2 năm nhiệm kỳ còn lại của ông Lasso.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777999888

FAX:0123456789

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ