0222666000
Ý kiến Chia sẻ
首页 >1xBet
【phim seo việt nam】Các trợ lý hàng đầu của ông Biden bị thẩm vấn trong vụ tài liệu mật
发布日期:2024-07-26 00:28:14
浏览次数:350

Robert K. Hur,áctrợlýhàngđầucủaôngBidenbịthẩmvấntrongvụtàiliệumậphim seo việt nam công tố viên đặc biệt phụ trách cuộc điều tra, đã thẩm vấn nhiều quan chức thuộc hàng cấp cao nhất của Nhà Trắng và nội các Mỹ trong 9 tháng qua, sau vụ phát hiện tài liệu mật tại văn phòng từng dành cho ông Biden ở một tổ chức nghiên cứu cũng như tại nhà riêng của ông, theo tường thuật của báo The New York Timesngày 28.9.

Tờ báo dẫn các nguồn tin nắm rõ vấn đề cho biết những người được ông Hur thẩm vấn bao gồm các quan chức đã làm việc với ông Biden cả ở giai đoạn cuối của chính quyền Tổng thống Barack Obama lẫn hiện tại. Hai cái tên nổi bật trong số đó là Steve Ricchetti, một quan chức hàng đầu tại Nhà Trắng, và Jake Sullivan, cố vấn an ninh quốc gia.

【phim seo việt nam】Các trợ lý hàng đầu của ông Biden bị thẩm vấn trong vụ tài liệu mật

Các trợ lý hàng đầu của ông Biden bị thẩm vấn trong vụ tài liệu mật - Ảnh 1.

Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan

【phim seo việt nam】Các trợ lý hàng đầu của ông Biden bị thẩm vấn trong vụ tài liệu mật

REUTERS

【phim seo việt nam】Các trợ lý hàng đầu của ông Biden bị thẩm vấn trong vụ tài liệu mật

Các công tố viên cũng đã thẩm vấn Ngoại trưởng Antony Blinken, người từng là cố vấn chính sách đối ngoại quan trọng của ông Biden trong nhiều thập niên; Ron Klain, người từng giữ chức chánh văn phòng Nhà Trắng cho đến đầu năm nay, và Michael R. Carpenter, cựu giám đốc điều hành của Trung tâm Penn Biden, hiện là đại sứ của Mỹ bên cạnh Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Cuộc điều tra chủ yếu tập trung vào việc xác định trình tự thời gian của việc lưu trữ các tài liệu nhạy cảm tại văn phòng tổ chức nghiên cứu ở Washington DC (được thiết lập cho ông Biden sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ phó tổng thống thời Obama) và tại nhà riêng của vợ chồng ông ở bang Delaware, theo các nguồn tin.

Các nguồn tin cho hay đội ngũ của ông Hur cũng đã xem xét kỹ lưỡng liệu các trợ lý lâu năm của ông Biden và bản thân tổng thống có tuân thủ quy trình bảo mật trong việc xử lý và lưu trữ các tài liệu chính phủ cũng như ghi chép riêng của ông Biden trong thời gian ông làm phó tổng thống hay không.

Một trong những vấn đề gai góc nhất chưa được giải quyết là liệu ông Biden có chấp nhận để ông Hur thẩm vấn hay không, việc thường diễn ra trong giai đoạn cuối của một cuộc điều tra như vậy. Ông Biden cũng có thể trả lời các câu hỏi bằng văn bản hoặc tương tác với nhóm của ông Hur thông qua đội ngũ luật sư Nhà Trắng và luật sư riêng của ông.

Ông Biden dự đoán sẽ "tái đấu" ông Trump trong cuộc đua tổng thống năm 2024

Cuộc điều tra của ông Hur có lẽ không thể so sánh về phạm vi hoặc mức độ nghiêm trọng với cuộc điều tra cựu Tổng thống Donald Trump giữ tài liệu mật tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của ông ở bang Florida. Ông Trump đã bị truy tố hình sự với các cáo buộc bao gồm xử lý tài liệu an ninh quốc gia sai cách và thông đồng với hai nhân viên nhằm cản trở nỗ lực của chính phủ trong việc thu hồi tài liệu.

Các luật sư của ông Biden đã ngay lập tức thông báo cho Cơ quan Lưu trữ Quốc gia Mỹ khi phát hiện các tài liệu mật vào cuối năm 2022 và từ đó đã hợp tác với Bộ Tư pháp Mỹ. Ngược lại, ông Trump từ chối yêu cầu của cơ quan lưu trữ, ban đầu chỉ giao nộp một phần những gì ông đã lấy đi, không đáp ứng trát tòa yêu cầu hoàn trả số tài liệu còn lại và cuối cùng bị Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) khám xét nhà và văn phòng của ông.

Song cuộc điều tra về ông Biden, ngay cả khi kết thúc mà không có ai bị truy tố hình sự, vẫn đặt ra những thách thức chính trị đối với một tổng thống đương nhiệm đang bước vào một năm bầu cử với tỷ lệ ủng hộ thấp.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0777222111

FAX:0909123456

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ