0888333222
Ý kiến Chia sẻ
首页 >SabaBet
【debet】Con đường trở lại thị trường của iPhone tái chế
发布日期:2024-04-23 08:43:45
浏览次数:202

TheđườngtrởlạithịtrườngcủaiPhonetáichếdebeto PhoneArena, Apple có những mục tiêu trong việc tìm cách giảm tác động đến môi trường từ rác thải điện tử, bao gồm robot tái chế iPhone Daisy nhằm tháo dỡ những chiếc iPhone cũ. Tuy nhiên, công ty cũng dựa vào các đối tác bên thứ ba để giúp thực hiện các nỗ lực này, một trong số đó có tên Alchemy.

Con đường trở lại thị trường của iPhone tái chế - Ảnh 1.

Robot Daisy chuyên phục vụ tháo dỡ iPhone cũ của Apple

【debet】Con đường trở lại thị trường của iPhone tái chế

APPLE

【debet】Con đường trở lại thị trường của iPhone tái chế

Alchemy có trụ sở tại Ireland, xử lý toàn bộ chu kỳ tái chế của một thiết bị và bao gồm cả giao dịch sản phẩm. Khi một thiết bị như iPhone hoặc MacBook cũ được trao đổi tại Apple Store, chúng sẽ được gửi đến Alchemy, nơi sau đó tiếp quản quy trình. Alchemy sẽ xử lý việc khôi phục, sửa chữa và bán lại các thiết bị này.

【debet】Con đường trở lại thị trường của iPhone tái chế

Công ty đang làm những gì có thể để giúp giảm thiểu vấn đề rác thải điện tử khổng lồ mà nền kinh tế toàn cầu gây ra mỗi năm. Chẳng hạn vào năm 2022, lượng rác thải điện tử từ các thiết bị bị loại bỏ lên đến 50 triệu tấn.

Alchemy bắt đầu với quy mô nhỏ, nhưng hiện có khoảng 60 nhà kho trên khắp Mỹ, châu Âu và châu Á. Họ phải đảm bảo xóa tất cả dữ liệu nhạy cảm khỏi thiết bị nhận được và Apple sẽ kiểm tra công ty 6 tháng một lần. Nhưng không phải tất cả thiết bị tái chế đều đưa đến tay Alchemy, chẳng hạn nếu một chiếc iPhone cũ được trao đổi trong tình trạng không thể tân trang, nó có thể sẽ đến tay robot tái chế Daisy.

Sau khi một thiết bị được xóa sạch dữ liệu và tân trang, Alchemy sẽ bán thiết bị đó thông qua một số đơn vị khác nhau là Loop Mobile và Callisto. Loop Mobile có thể xuất hiện trên các cửa hàng bán lẻ lớn như Amazon và Walmart, trong khi Callisto đến với các nhà bán lẻ nhỏ hơn.

Con đường trở lại thị trường của iPhone tái chế - Ảnh 2.

Loop Mobile là một trong những nguồn hàng cung cấp iPhone tái chế

CHỤP MÀN HÌNH

Không có gì bí mật khi các sản phẩm của Apple vẫn giữ được giá trị. Alchemy cho biết, công ty đã bán được hơn 15.000 mẫu iPhone 8 tân trang mỗi ngày. Giám đốc marketing tại Alchemy James Murdock cho biết: "Vào đầu những năm 2000, những tiến bộ về công nghệ giữa các mẫu cao cấp là rất lớn. Khi một thiết bị như Nokia N95 hoặc HTC mới ra mắt, mẫu cũ nhanh chóng lỗi thời. Nhưng giờ đây, khoảng cách công nghệ này đã phần nào bị san phẳng khiến những chiếc điện thoại cũ vẫn còn giá trị. Đây chính là yếu tố làm thay đổi cuộc chơi thị trường tân trang".

Mặc dù Apple không trực tiếp kiếm được lợi nhuận từ việc bán iPhone trên thị trường đồ cũ, nhưng ngành công nghệ tuần hoàn sẽ giúp ích cho công ty. Đó là bởi vì ngay cả các thiết bị đã qua sử dụng cũng giúp tăng thị phần của Apple và thúc đẩy các nguồn doanh thu khác, bao gồm cả bộ phận dịch vụ.

Apple sẽ tiếp tục sử dụng các công ty bên thứ ba như Alchemy trong tương lai, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đang làm suy yếu sự tham gia của chính mình vào quá trình cắt giảm rác thải điện tử. Chẳng hạn, công ty đang có kế hoạch chuyển sang sử dụng 100% coban tái chế trong pin iPhone vào năm 2025.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888777666

FAX:0555666777

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ