020-123456789
昭通市某某计算机维修网点
首页 > 产品中心
【kubet bảo trì ngân hàng】Nhiều tàu biển du lịch huỷ chuyến đến Nha Trang
发布日期:2023-03-27 17:42:23
浏览次数:079

Thông tin được nêu trong kiến nghị giải quyết khó khăn về việc phục vụ khách du lịch tàu biển quốc tế đến Nha Trang của Công ty Lữ hành Quốc tế Tictours gửi UBND tỉnh Khánh Hoà, ngày 24/2.

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Theo đó, từ ngày 18 đến 24/2, ba chuyến tàu biển đã huỷ chuyến đến TP Nha Trang gồm Queen Mary 2 (2.000 khách Tây Âu), Seven Seas Explorer (700 khách Mỹ) và Nautica (500 khách nhiều quốc tịch).

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Lý do tàu hủy chuyến được nêu trong kiến nghị, ngoài ảnh hưởng của thời tiết, còn bởi các đơn vị tổ chức tour khó thực hiện các chương trình đưa khách tham quan khi các tuyến đường chính vào thành phố đều cấm xe trên 29 chỗ giờ cao điểm. Ngoài ra, một số đường ngoại thành như xã Vĩnh Ngọc, xã Vĩnh Thạnh nơi khách tàu biển thích tham quan nhà cổ, đình làng, chợ quê, làng nghể, cánh đồng lúa, cũng cấm xe trên 16 chỗ.

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế
Tàu Le Lapérouse dừng ở nhiều địa phương như TP HCM, Vũng Tàu, Khánh Hoà, Đà Năng, Huế đến Việt Nam năm 2022. Ảnh: Đăng Khoa

Tàu Le Lapérouse dừng ở nhiều địa phương như TP HCM, Vũng Tàu, Khánh Hoà, Đà Năng, Huế đến Việt Nam năm 2022. Ảnh: Cường Trần

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Ông Nguyễn Quang Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Lữ hành Quốc tế Tictours, cho rằng TP Nha Trang vốn là nơi mà nhiều khách Âu - Mỹ muốn đến sau đại dịch. Song những vấn đề trên đã khiến tàu biển huỷ hải trình đến Nha Trang. "Việc này gây tổn thất cho các doanh nghiệp và ngành du lịch Khánh Hoà", ông Thắng nói.

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Hồi tháng 1, UBND tỉnh Khánh Hòa đã cho phép ôtô trên 29 chỗ được cấp phù hiệu "xe du lịch" theo đúng quy định vào trung tâm thành phố trong giờ cao điểm. Nhưng đến nay, hiếm ôtô nào đủ điều kiện được cấp biển vì các tài xế còn thiếu chứng chỉ đào tạo phục vụ du khách.

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Trước thông tin khoảng 12 chuyến tàu biển vào Nha Trang trong tháng 2 đến tháng 4, ông Thắng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép các ôtô du lịch hoạt động vào các ngày có lịch tàu biển. Theo ông Thắng, thủ tục đăng ký số lượng xe, biển số xe, các công ty sẽ có trách nhiệm thông báo và đăng ký với các cơ quan chức năng ít nhất một ngày trước khi tàu vào.

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Trước kiến nghị của doanh nghiệp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng đã giao các sở ngành liên quan kiểm tra, tham mưu giải quyết kiến nghị của Công ty Tictours trước 3/3.

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Theo kế hoạch năm 2023, Nha Trang - Khánh Hòa sẽ đón khoảng hơn 30 chuyến tàu biển với hàng chục nghìn lượt du khách, đa số đến từ thị trường châu Âu - Mỹ, với các hãng tàu lớn và nổi tiếng thế giới như Spectrum of the Sea (4.000 khách), MSC Poesia (2.800 khách), Queen Elizabeth (2.000 khách), Mein Schiff 5 (2.500 khách).

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế

Bùi Toàn

ềutàubiểndulịchhuỷchuyếnđế
产品中心

邮箱:[email protected]

电话:020-123456789

传真:020-123456789

Copyright © 2023 Powered by 昭通市某某计算机维修网点