0111555777
Ý kiến Chia sẻ
首页 >12Bet
【aw8】Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức
发布日期:2024-07-25 23:21:28
浏览次数:861

Chuyến bay "Mang chim sẻ,áybaykhôngngườiláicủaViệtNamgâyấntượngtrênbầutrờinướcĐứaw8 Bay đại bàng"

Chuyến bay được thực hiện tại sân bay Manching vào ngày 25.9, với sự phối hợp giữa Công ty Real-time Robotics (RtR), nhà chế tạo drone Hera và Công ty Protrack, một doanh nghiệp hàng đầu của Israel về các phần mềm định vị và phân tích video thông minh. Công ty Protrack cũng là đơn vị chi trả toàn bộ chi phí chuyến bay.

【aw8】Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức - Ảnh 1.

Hera - máy bay không người lái của Việt Nam chinh phục bầu trời nước Đức

【aw8】Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

CTV

【aw8】Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức

Dự khán chuyến bay còn có chuyên gia đến từ các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới như: Airbus Defence and Space GmbH, Skyroads AG, NetCopter Innovation, Quantum Systems, ACENTIS…

Hera là drone duy nhất trên thế giới nhỏ gọn, vừa vặn để mang trong ba lô cá nhân nhưng nâng được 15 kg và cũng đủ không gian mang cùng lúc 4 tải (thiết bị), đã được kết hợp với phần mềm Protrack của Israel có khả năng tự động dò tìm và định vị chính xác khói, đám cháy, người bị nạn…

Mục tiêu của chuyến bay là chứng minh các thông số, tính năng được công bố của Hera và Protrack là đạt được trong điều kiện thực tế, chứ không chỉ đạt trong điều kiện lý tưởng của phòng thí nghiệm. Nói một cách dân dã, Hera "nói được, làm được". Việc bay chứng thực rất quan trọng vì hầu hết các thông số đạt được trong thực tế của đa số drone trên thế giới đều thấp hơn thông số lý thuyết (chỉ đạt được trong điều kiện lý tưởng) được nhà sản xuất công bố.

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức - Ảnh 2.

"Phi công" Idan đưa Hera từ trong balo đeo trên vai xuống chuẩn bị bay

CTV

Chuyến bay được đặt tên "Carry a Sparrow, Fly an Eagle - Mang chim sẻ, Bay đại bàng" với hàm ý chiếc drone có kích thước nhỏ gọn như một con chim sẻ nhưng có khả năng làm việc hiệu quả như chim đại bàng. Và người lái nó lần này là Idan Tessler, cựu phi công lái máy bay chiến đấu F16 trong quân đội Israel. Idan Tessler cũng là đối tác của RtR giới thiệu, phân phối Hera vào Israel và EU.

Những tràng pháo tay của các chuyên gia thế giới

Idan lấy Hera ra khỏi ba lô cá nhân, triển khai nhanh và cất cánh chỉ trong vòng ít phút. Hera mang camera quang và camera nhiệt, cộng thêm 2 chai nước (1,5 lít) và 3 túi chứa vật cứu thương và cứu hộ, cất cánh. Nó lượn vòng trên bầu trời xanh trong ở vùng Bavaria, lên đến độ cao 220m, tự động tìm thấy khói từ đám cháy sau đó hạ độ cao để tiếp cận mục tiêu cần cứu hộ và thả toàn bộ nước uống cũng như vật dụng cứu thương cho người cần cứu hộ nhanh chóng và chính xác.

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức - Ảnh 3.

Chuyến bay kết thúc trong sự thán phục của các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực có liên quan

CTV

Giây phút Hera chạm đất sau khi hoàn thành nhiệm vụ đón nhận được tràng pháo tay tán thưởng nhiệt liệt của khán giả đến từ các công ty công nghệ nổi tiếng thế giới. Còn cựu phi công lái chiếc F16 đánh giá: Hera nhạy, điều khiển trực quan, thoải mái và tạo ra âm thanh ấn tượng.

Kiểm tra Google map, nhiều khán giả bất ngờ vì sau khi Hera vừa bay xong thì phần mềm Protrack thay hình ảnh thực địa đã cũ trên bản đồ của Google, bằng hình ảnh thực của hiện trường cứu hộ mà Hera vừa thu thập cách đó vài phút.

Máy bay không người lái của Việt Nam gây ấn tượng trên bầu trời nước Đức - Ảnh 4.

Ông Lương Việt Quốc (áo đỏ), CEO của RtR và đối tác lãnh đạo Công ty Protrack (Israel) cùng chuyên viên Idan

Ông Lương Việt Quốc, CEO của RtR cho biết: "Tôi hết sức vui và tự hào. Sản phẩm do Việt Nam tự phát minh, thiết kế và chế tạo, một lần nữa được chứng minh hoàn toàn có thể bước ra thế giới, giành được sự tôn trọng và ngưỡng mộ từ các chuyên gia drone của Đức và Israel. Israel là cường quốc hàng đầu thế giới trong lĩnh vực này với hàng chục thương hiệu nổi tiếng nhưng Protrack chọn Hera vì các tính năng vượt trội của Hera. Sự kết hợp giữa Protrack với Hera có tính cạnh tranh và khả năng thành công về thương mại cao nhất".

Tờ báoDonaukurier của Đức cũng đăng bài tường thuật về sự kiện này, ngay sau đó một ngày.


产品中心
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!
  • !!!产品栏目未指定文章/信息库!!!

EMAIL:[email protected]

TEL:0777999888

FAX:0666666666

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ