0888333222
Ý kiến Chia sẻ
首页 >M88
【tap tap】Thị trường lao động cuối năm: Ưu tiên nhân sự chất lượng cao
发布日期:2023-11-30 18:15:26
浏览次数:570

Bà Trần Thị Phương Thảo,ịtrườnglaođộngcuốinămƯutiênnhânsựchấtlượtap tap Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Công nghệ ZODINET, nhìn nhận thị trường tuyển dụng hiện nay đang có sự cầm chừng giữa các doanh nghiệp. Không riêng ở đơn vị của bà mà hầu hết các doanh nghiệp trong ngành IT ở thời điểm này cũng đang quan sát, chờ những diễn biến về kinh tế của VN và thế giới mới đưa ra tiêu chí tuyển dụng cho những tháng cuối năm.

Thị trường lao động cuối năm: Ưu tiên nhân sự chất lượng cao  - Ảnh 1.

Bạn trẻ tìm kiếm việc làm ở những ngày hội việc làm

【tap tap】Thị trường lao động cuối năm: Ưu tiên nhân sự chất lượng cao

PHẠM HỮU

【tap tap】Thị trường lao động cuối năm: Ưu tiên nhân sự chất lượng cao

"Có rất nhiều công ty đòi hỏi lao động có kỹ năng cao, điều này làm cho việc tìm kiếm các ứng viên có trình độ phù hợp trở nên khó khăn hơn, dẫn đến sự cạnh tranh khi tuyển dụng. Vì vậy, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực hiện tại thay vì tuyển dụng mới", bà Thảo nói.

【tap tap】Thị trường lao động cuối năm: Ưu tiên nhân sự chất lượng cao

Công ty của bà Thảo đang tập trung đào tạo và cần nguồn nhân sự có kiến thức về các mảng giải pháp chuyển đổi số, kinh doanh và thị trường; kỹ năng tư vấn và giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và giao tiếp, kinh doanh và thị trường.

Còn bà Trần Thu Hiền, Trưởng phòng Nhân sự Công ty HIFARM, cũng nhìn nhận tình hình tuyển dụng vào quý 4 sắp tới này sẽ trở nên sôi động hơn.

Ông Phan Kỳ Quan Triết, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, cho biết để chuẩn bị cho nhu cầu sản xuất, kinh doanh vào dịp tết, nhiều đơn vị vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao. Dự kiến nhu cầu nhân lực quý 4 này cần khoảng 75.500 - 81.500 chỗ làm việc, tập trung ở khu vực thương mại, dịch vụ. Cũng vào những tháng cuối năm doanh nghiệp thường có xu hướng tuyển dụng đối với lực lượng lao động chưa qua đào tạo, lao động thời vụ…

Theo bà Hiền, dù nhân sự cuối năm được đánh giá dồi dào nhưng với những vị trí trình độ cao, mang tính ổn định, lâu dài thì rất khó tuyển dụng. Nguyên nhân chính vì phần lớn nhu cầu việc làm cuối năm được thu hút bởi các ngành: dịch vụ, sản xuất, công việc mang tính thời vụ. Đồng thời, nhiều ứng viên còn thụ động chờ nhà tuyển dụng tìm đến, muốn tìm việc làm nhưng lưỡng lự, chưa quyết định tìm việc ngay hoặc chờ nghỉ tết xong…

Cũng theo bà Hiền, ứng viên hiện nay chỉ giỏi chuyên môn là chưa đủ mà phải cần có những kỹ năng mềm cần thiết. Những kỹ năng mềm này có được từ các yếu tố về tính cách, thói quen của người tìm việc, giúp chọn ứng viên tốt và có khả năng thích nghi với đồng nghiệp và công ty được dễ dàng hơn.

"Để được tuyển dụng vào công ty một cách dễ dàng thì bạn trẻ cần có tinh thần làm việc cao, thái độ tích cực, kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề, tinh thần đồng đội, tự tin, chấp nhận học hỏi...", bà Hiền chia sẻ.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0333999666

FAX:0909123456

Copyright © 2023 Powered by Ý kiến Chia sẻ