0555666777
Ý kiến Chia sẻ
首页 >Vwin
【lhb coin là gì】Giáo sư Nhật lưu ý về thói quen nhai cơm đút cho con ăn của người Việt
发布日期:2024-05-22 07:56:13
浏览次数:169

Ngày 24.11,áosưNhậtlưuývềthóiquennhaicơmđútchoconăncủangườiViệlhb coin là gì Bệnh viện Từ Dũ và Hiệp hội Sakura Nhật Bản ký kết hợp tác Đơn vị nha khoa thai phụ, đặt tại bệnh viện này, nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho sản phụ. Lễ ký kết có sự tham dự, chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Tăng Chí Thượng.

GS Natsume Nagato, lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nayoga (Nhật Bản), Chủ tịch Hiệp hội hợp tác quốc tế chăm sóc răng miệng Nhật Bản, cho biết: "Cùng sự hợp tác của Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM, Hiệp hội Sakura đầu tư xây dựng trung tâm chăm sóc răng miệng cùng trang thiết bị, do Bệnh viện Từ Dũ điều hành. Hiệp hội Sakura là nhóm pháp nhân về y tế răng hàm mặt đứng thứ 5 ở Nhật Bản".

【lhb coin là gì】Giáo sư Nhật lưu ý về thói quen nhai cơm đút cho con ăn của người Việt

Giáo sư Nhật Bản cảnh báo hành vi nhai cơm đút cho con ăn của người Việt - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa 2 đơn vị

【lhb coin là gì】Giáo sư Nhật lưu ý về thói quen nhai cơm đút cho con ăn của người Việt

DUY TÍNH

【lhb coin là gì】Giáo sư Nhật lưu ý về thói quen nhai cơm đút cho con ăn của người Việt

GS Natsume Nagato cho biết, khi phụ nữ mang thai, do nhiều yếu tố như căng thẳng, nồng độ hormone gia tăng, nên tỷ lệ sâu răng, bệnh răng miệng tăng cao. Nếu không phát hiện và chăm sóc nha chu đúng cách cho thai phụ, sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, gây sinh non hoặc trẻ bị thiếu cân. "Theo nghiên cứu của chúng tôi, gần như 100% phụ nữ trong giai đoạn mang thai đều gặp các vấn đề nha chu, chảy máu răng miệng hoặc các bệnh về miệng", GS Natsume Nagato chia sẻ.

Theo GS Natsume Nagato, việc chăm sóc sức khỏe cho sản phụ, tác động đến việc giáo dục về chăm sóc răng miệng và bảo vệ sức khỏe cho con em. Ở Nhật Bản, việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ nhỏ, thiếu niên rất tốt.

"Tuổi thọ của người Nhật cao, một trong những lý do là nhờ chăm sóc răng miệng tốt. Những người trên 80 tuổi còn 20 răng là rất nhiều", GS Natsume Nagato thông tin.

Bên cạnh đó, GS người Nhật lưu ý về việc nhiều phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ con ăn dặm, có thói quen đưa cơm vào miệng nhai rồi nhả ra đút cho con ăn. Theo GS Natsume Nagato, sâu răng, nha chu là bệnh truyền nhiễm, hành động nhai cho con ăn, hôn con cháu sẽ lây vi khuẩn trực tiếp, rất nguy hiểm.

Không vì lợi nhuận

TS-BS Trần Ngọc Hải, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ chia sẻ, bệnh viện không chỉ phục vụ người dân ở TP.HCM mà còn người dân đến từ các tỉnh. Bên cạnh vấn đề sinh con an toàn, thai phụ được chăm sóc nha khoa cũng quan trọng. Việc triển khai trung tâm chăm sóc nha khoa cho thai phụ trong và ngoài thành phố là việc cần thiết, phụ nữ mang thai sẽ hưởng nhiều lợi ích từ chương trình này. Chương trình không vì lợi nhuận, nhằm chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ, trẻ em - nguồn nhân lực tương lai của thành phố.

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0888222333

FAX:0999666111

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ