0987654321
Ý kiến Chia sẻ
首页 >12Bet
【các loại quả】Ngộ độc methanol sau uống rượu chuối hột
发布日期:2024-05-22 07:17:10
浏览次数:950

Người nhà cho biết hai ngày trước,ộđộcmethanolsauuốngrượuchuốihộcác loại quả hai người này uống rượu ngâm chuối hột rồi xuất hiện các triệu chứng bất thường giống nhau, được đưa vào bệnh viện ở Bình Dương cấp cứu. Bệnh viện nghi ngờ ngộ độc rượu, một người tử vong, người còn lại 43 tuổi được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngày 19/3, BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Khánh, Phó khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân chuyển đến hồi đầu tuần trong tình trạng tỉnh nhưng đừ, mờ mắt. Xét nghiệm cho thấy toan chuyển hóa (acid máu) nặng, tổn thương thận cấp, nồng độ methanol trong máu và nước tiểu rất cao.

【các loại quả】Ngộ độc methanol sau uống rượu chuối hột

"Bình thường sau khi uống rượu, nồng độ methanol trong máu trên 25 mg/dl là có thể chẩn đoán ngộ độc, còn ca này sau hai ngày uống rượu nhưng chỉ số methanol đến 90,69", bác sĩ Khánh nói.

【các loại quả】Ngộ độc methanol sau uống rượu chuối hột

Bệnh nhân được lọc máu ngắt quãng. Sau lần lọc đầu tiên, bệnh nhân tỉnh, mắt nhìn rõ, toan chuyển hóa cải thiện, tình trạng suy thận chuyển biến tốt nên đi tiểu nhiều. Hiện bệnh nhân vẫn được tiếp tục theo dõi điều trị.

【các loại quả】Ngộ độc methanol sau uống rượu chuối hột

Methanol là cồn công nghiệp, được người bán pha vào rượu hoặc pha giả rượu ethanol do giá thành rẻ, uống cảm giác "phê". Methanol gây ngộ độc cho người uống, làm suy gan thận, mờ hoặc hỏng mắt, tổn thương não, ảnh hưởng tính mạng. Bệnh nhân được cứu sống cũng để lại nhiều di chứng, chi phí điều trị cao và thời gian điều trị, hồi phục kéo dài.

Mỹ Ý

产品中心

EMAIL:[email protected]

TEL:0999666111

FAX:0333333333

Copyright © 2024 Powered by Ý kiến Chia sẻ